9/16/09

Cơm cuộn Hàn Quốc

Nguyên liệu:
- Gạo tẻ (nếu là gạo Việt thì thêm một chút gạo nếp)

- Nước: 2 cốc
- Lá rong biển nori :4
- Đường, dấm mỗi thứ 2 muỗng, chút muối... hỗn hợp dấm
- Rau cải
- Trứng chiên sắt sợi
- Tôm, cua, cá, thịt


Thực hiện:
- Gạo vo, nấu thành cơm. Khi cơm chín, lúc còn nóng đổ hỗn hợp dấm đã pha vào trộn lên.
- Rau cải rửa rồi đem luộc, xào sơ với một chút muối... vớt ra vắt cho hết nước.
- Lá rong biển đã được chế biến sẵn đóng gói, có bán ở các siêu thị, để chỗ khô thoáng không bị thấm nước vì mất độ giòn thì rất khó cuộn vị ngon cũng giảm.
- Trứng chiên đánh đều tráng mỏng, tráng xong đem cắt sợi dài.
- Tôm biển lột vỏ, bỏ đầu băm nhỏ rồi cho lên chảo rang kỹ, thêm gia vị đường.
- Trải vải sạch lên thớt, trải tiếp lá rong biển
- Trên tấm lá rong biển lấy cơm đắp lên lớp mỏng chạy suốt bề ngang của lá nori.
- Đặt một hai sợi trứng tráng, xếp rau cải vào nằm giữa
- Nhấc tấm vải lên cuốn thật chắc tay tất cả dần cho đến hết
- Mỗi cuốn cơm dùng dao cắt thành những miếng dày khoảng 2cm.

No comments: