10/14/09

Salad trứng


Nguyên liệu: (2-3 người)
- 35g đường thốt nốt (palm sugar)
- 30ml xì dầu
- 50ml nước me đặc (dùng 3 thìa cà phê me hột hòa vào nước)
- dầu ăn
- 3 củ hành tím
- vài tép tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 3 quả trứng
- 1 búi rau xà lách
- 1 cây rau mùi


Cách làm:
- Thái hành tím, tỏi, ớt sừng thành lát mỏng.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ.
- Xà lách rửa sạch, tách rời riêng từng lá, để ráo nước.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo nhỏ, cho trứng luộc vào rán chín vàng. Chỉ cần dùng lượng dầu ăn vừa đủ, không cần rán ngập dầu. Rán xong để trứng trên giấy thấm dầu.
- Dùng chảo vừa rán trứng, cho hành tím, tỏi, ớt đã thái lát vào, chấy ở lửa nhỏ đến khi tất cả chín vàng nâu.
-Trong 1 chảo khác, hòa đường, xì dầu và nước me, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết và hỗn hợp bắt đầu sôi thì nhấc ra, để riêng.
- Chia mỗi quả trứng làm tư. Xếp xà lách và trứng lên đĩa. Rắc hành tỏi ớt đã rán vàng. Rưới hỗn hợp nước me đều lên đĩa salad.














No comments: