Khẩu phần: 4 người.
Nguyên liệu:
-400g thịt ếch làm sạch
-300g măng chua
-2 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 3 cọng ngò om
- 1 thìa cà phê hành tím băm
-1 thìa cà phê bột nghệ
-1 thìa cà phê tiêu
-1 thìa cà phê muối 1 thìa súp hạt nêm
-1/2 thìa súp nước mắm
-1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn
Thực Hiện:
- Ếch rửa sạch chặt làm 4. Ướp ếch với bột nghệ, tiêu, 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê hạt nêm, để thấm
- Măng chua xả lại bằng nước sạch, vắt ráo nước. Cà chua xắt múi cau. Ngò om rửa sạch xắt nhỏ. Ớt sừng xắt lát
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho ếch vào xào săn, đổ 1,5 lít nước vào nấu sôi, vớt bọt
- Ếch chín cho măng chua, cà chua vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn
Múc canh ra tô, cho ngò om và ớt lên.
No comments:
Post a Comment