7/10/09

Canh măng chua nấu ếch

Photobucket

Khẩu phần: 4 người.

Nguyên liệu:

-400g thịt ếch làm sạch

-300g măng chua

-2 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 3 cọng ngò om

- 1 thìa cà phê hành tím băm

-1 thìa cà phê bột nghệ

-1 thìa cà phê tiêu

-1 thìa cà phê muối 1 thìa súp hạt nêm

-1/2 thìa súp nước mắm

-1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn

Thực Hiện:

- Ếch rửa sạch chặt làm 4. Ướp ếch với bột nghệ, tiêu, 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê hạt nêm, để thấm

- Măng chua xả lại bằng nước sạch, vắt ráo nước. Cà chua xắt múi cau. Ngò om rửa sạch xắt nhỏ. Ớt sừng xắt lát

- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho ếch vào xào săn, đổ 1,5 lít nước vào nấu sôi, vớt bọt

- Ếch chín cho măng chua, cà chua vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn

Múc canh ra tô, cho ngò om và ớt lên.

No comments: