12/21/09

Cải thìa xào nấm đông cô

Món cải thìa xào nấm bổ dưỡng tạo sự nhẹ nhàng, thanh mát cho thực đơn hàng ngày trong gia đình

Nguyên liệu:

- 200g nấm đông cô tươi
- 200gcải thìa
- 100g cà rốt
- 30g gừng non
- 2 thìa cà phê hạt nêm nấm
- 1 thìa dầu hào chay
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp bột năng
- 100ml nước dùng nấm
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa súp dầu ăn


Thực hiện:
Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt khía ở đầu nấm cho đẹp và thấm gia vị. Cải thìa cắt bỏ gốc và lá già, để nguyên cây rửa sạch chẻ đôi. Luộc sơ cái và nấm, vớt ra để ráo.
Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho gừng và nấm vào xào 2 phút. Cho tiếp ít nước dùng nấm, nêm hạt nêm nấm, đường dầu hào và dầu mè vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước lạnh, cho vào từ từ để tạo độ sệt.
Xếp cải thìa xào nấm ra đĩa, cho hỗn hợp vừa xào lên, dùng nóng.

No comments: