Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi khoảng 700g
- Hành lá, 1 củ gừng nhỏ, muối, hạt nêm, 1 thìa con tương đen
(loại tương ăn phở), 1 củ hành tím to, dầu ăn.
- 2 thìa canh xì dầu ngon, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường,
1 thìa nhỏ hắc xì dầu, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá,
sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho
cá thấm.
- Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào
nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt
mỏng.
- Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con
tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to
vừa cho cá chín.
- Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp
mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.
- Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu
đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.
(ngoisao.net)
No comments:
Post a Comment