5/19/12

Lòng lợn luộc trộn hành tây


Nguyên liệu:
-300g lòng lợn, bạn có thể thêm gan, hay bao tử lợn
-1 củ hành tây nhỏ
-Rau răm, rau thơm hoặc mùi tàu
-Giấm, chanh, muối, nước mắm, bột nêm.
Cách làm:
- Lòng lợn rửa sạch, dùng tay chà muối, giấm và chanh lên khắp thân lòng lợn, để 15 phút sau đó xả sạch với nước lạnh.
- Luộc lòng lợn chín, thêm vào nồi nước luộc chút giấm để lòng được trắng. Lòng chín vớt ra để nguội, thái nhỏ.
- Hành tây thái khúc ngắn vừa ăn, ngâm hành trong nước lạnh để giữ hành giòn và bớt mùi hăng của hành. Để 15 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Trộn lòng vào hành tây, nêm vào chút muối, bột nêm, nước mắm và vắt vài giọt chanh, trộn đều.
- Thêm rau răm, rau thơm, hay mùi tàu thái nhỏ vào.

(ngoisao.net)

No comments: