10/14/09

Muffin chuối



Nguyên liệu:

-1 3/4 cups bột mì (all-purpose)
-1 teaspoon bột nổi (Baking Powder)
-1/2 teaspoon muối
-1/2 cup dầu ăn
-1/2 cup đường
-1/2 cup dừa sợi
-1 cup chuối chín (khoảng 3 trái, lấy cây nĩa tán nhỏ ra)
-2 trứng gà (large size)
-1 cup chopped Walnut hoặc Almond

Cách Làm:

- Mở lò nuớng 350 độ F.
- Trộn bột, đường, muối, bột nổi, baking soda chung trong một cái tô
- Đập trứng vô cái thau nhỏ khác. Cho dầu vô. Dùng cây đánh trứng bằng tay, đánh sơ thôi cho trứng tan. Cho chuối vô, trộn đều.
-Đổ phần trứng mới đánh vào tô bột. Cho một nửa chỗ dừa sợi và cho hết Walnut hoặc Almond vô trộn đều.
-Xếp khuôn giấy vô khuôn muffin. Múc hỗn hợp bột cho vô vừa đầy khuôn (khi chín nó phồng nhiều, như tiệm bán)
-Chỗ dừa còn lại rắc lên giữa mặt bánh muffin.
-Nướng trong oven, khoảng 25 phút là chín (cũng tuỳ lò nữa nhé). Hoặc thử đâm cây tăm vô, rút tăm ra không bị ướt là bánh chín.
- Làm đuợc 9 hoặc 12 cái muffin (tùy khuôn)

No comments: