10/14/09

Tart dứa


Nguyên liệu:

- 300g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
- 70g đường bột
- 1 quả trứng
- 1tsp muối
- 500g bột mì đa dụng
- 50g bột ngô

Cách làm:

- Dùng máy đánh bơ với đường đến khi bông xốp, nhạt màu.
- Cho trứng vào, đánh cho trứng tan đều.
- Rây chung bột mì, bột ngô và muối.
- Trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ tạo thành khối bột mềm, mịn mượt.
- Dàn bột lên đĩa phẳng, bọc lại bằng nylon thực phẩm và cho vào tủ lạnh 30-45 phút.
- Bật lò ở 177o C.
- Đem bột ra cán mỏng 4-5mm.

+ Nếu có pineapple tart mould thì dùng để tạo hình đế bánh có phần lõm rồi viên tròn nhân dứa đặt lên trên.
+Nếu làm kiểu viên bánh bọc nhân thì cắt thành miếng bột hình vuông/chữ nhật dày 4-5mm rồi cuộn nhân dứa viên thành hình trụ vào bên trong.
- Đặt bánh lên khay nướng. Nướng bánh 20 phút.
- Bỏ bánh ra giá lưới để nguội.

No comments: