6/5/09

Canh chua lươn

canhchualuon

Vật liệu:
- 1 con lươn vàng, đem về sát muối, ngâm dấm trắng, cạo rữa sạch, cắt từng bên mang tai lấy chỉ lưng (xem hình dưới).
- 1 bắp chuối, bào và ngâm chanh cho không bị đen (thực ra bắp chuối cắt khúc sẽ ngon hơn).
- Nước mắm, muối, đường, rau om ngò gai, me chua, xả bằm, ớt trái cà chua, cắt khúc
- Nước luộc thịt gà.

Cách làm:
Cho nước luột thịt gà vào nồi, cho me chua nấu tan (nếu có me trái xanh càng ngon), nêm tí đường, muối, khi nước sôi bùng thì thả lươn làm sạch cắt khúc dài vào...luộc chín gắp ra đĩa, thả bắp chuối và cà chua vào đảo, rồi nêm lại cho ngon vừa miệng ăn của mình..sao cho nồi canh chua chua, ngọt ngọt...khi ăn cho lươn trở vào nồi cho sôi nóng lên, phi tỏi và xả bằm cho thơm vàng thêm vào, rắc rau om ngò gai và vài lát ớt...ăn lươn chấm với nước mắm mặn + xả bằm + ớt hiểm sắt nhỏ + tí đường + nước me lọc...ăn với cơm hoặc bún rất ngon.

laychilung

No comments: