Nguyên liệu:
- 2 quả mướp khía non (350g)
- 150g phi-lê thịt gà
- 10g tỏi băm.
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường.
Mẹo nhỏ: Xào mướp khía vừa chín tới để món ăn giòn và ngon.
Cách làm:
1. Mướp gọt vỏ, chẻ đôi, thái miếng xéo dày 1cm. Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật 1,5 x 4cm.
2. Phi thơm 5g tỏi băm trong 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn. Nêm một thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, để riêng.
3. Phi thơm 5g tỏi băm trong 1,5 thìa súp dầu ăn, cho mướp vào xào, nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm và 1/2 thìa cà-phê đường. Mướp vừa chín, cho thịt gà vào xào 1 phút, tắt bếp.
4. Bày ra đĩa, rắc 1/2 thìa cà-phê tiêu cho thơm.
No comments:
Post a Comment