8/7/09

Bánh canh ghẹ (món Phú Quốc)


Nguyên liệu
- 200gr bánh canh, 50gr giá, rau sống.
- Hành lá thái nhỏ, 300gr xương ống heo.
- Nước mắm, đường, bột nêm, 4 bát nước dùng.
Thực hiện
- Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.
- Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.
- Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
Thưởng thức
Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát.
Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.

No comments: