8/7/09

Dồi trường chấy tỏi


Nguyên liệu:

- 300g dồi trường
- 100g gừng non
- 100g tỏi
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê dầu thực vật
- Ớt tươi, tiêu
- Muối để ngâm rửa và luộc dồi trường
Thực hiện:
1. Chuẩn bị:
- Dồi trường chọn phần thẳng, mịn không bị vàng hoặc đốm xám, rửa sạch với nước lã có pha muối
- Gừng gọt vỏ xắt sợi. Ớt xắt khoanh, tỏi băm nhuyễn

2. Chế biến:
- Luộc dồi trường với gừng và ít muối khoảng 20 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt thành từng khúc độ 3cm
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Trút dồi trường vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, rắc tiêu, ớt lên trên

3. Trình bày:
- Dọn dồi trường với nước mắm gừng, ăn chơi hoặc ăn với cơm đều được.

No comments: