Nguyên liệu:
1 con mắm cá lóc (150gr)
1 gr thit ba rọi cắt lát mỏng vừa
1muỗng cafe củ hành tây cắt hạt lựu
1 tép hành tím, tỏi băm nhỏ
1 củ gừng cỡ 2 ngón tay gọt vỏ cắt sợi
Vài tép hành lá cắt khúc ngắn
Đường + tiêu + bột ngọt, ớt
Cách làm:
Mắm bỏ vào tô + 1/2 muỗng soup đường + tí xíu bột ngọt cho mắm dịu bớt. Dùng đũa xăm xung quanh khúc cá cho dễ thấm. Lật mặt cá qua lại cho thấm đều, sau đó bỏ tủ lạnh 30phút đem ra chuẩn bị hấp.
Phi tỏi cho thật thơm, cho thịt rọi đã cắt vào xào sơ cho thịt săn lại, sau đó bỏ gừng cắt sợi + hành tây cắt hạt lựu + hành lá + ớt vào. Tao qua lại vơí tí xíu bột nêm + tí xíu đường cho miếng thịt thấm gia vị.
Trút thịt đó vô tô mắm. Sau đó bỏ lên nồi hấp cách thủy. Hấp cỡ 45 phút hay đến khi nào dùng đũa xăm miếng thịt thấy mềm là được.
Note: Nếu là mắm cá thu thì cho thêm 1 muỗng cafe dấm cho 2 lát cá
No comments:
Post a Comment