7/22/11

Tỏi ngâm dấm

Tỏi làm sạch





Ngâm nước vôi 2 hours



Trụng qua nước sôi phèn chua



Rửa sạch






sẳn sàng để ngâm dấm đường




TỎI NGÂM CHUA
Tỏi lột vỏ sạch sẽ


1 chút vôi trắng+ nước, lắng lấy nước trong ngâm tỏi vào 2 hours, xả sạch.


1tsp phèn chua nấu với nước thật sôi- cho tỏi vào trụng- đảo qua đảo lại rồi đổ ra ngay, rửa lại nước thật lạnh nhiều lần cho sạch.


Để ráo, cho tỏi vào keo


Nấu nước dấm = 1 chén dấm + 3/4 chén đường + 2 chén nước + 1 ít muối = nấu thật sôi để nguội cho vào hủ tỏi. Ngâm không đậy nắp chỉ phủ lên tấm napkin- qua ngày đổ nước dấm đó ra nấu sôi lại- để nguội rồi cho lại vào tỏi. Để sau vài giờ cho hết bọt, đậy nắp kỹ, đem bỏ tủ lạnh - khoảng 3 ngày sau là ăn được.


Có thể cho một ít ới vào ngâm chung, khi ăn có vị cay the rất ngon.

No comments: