Ngâm nước vôi 2 hours
Trụng qua nước sôi phèn chua
Rửa sạch
sẳn sàng để ngâm dấm đường
sẳn sàng để ngâm dấm đường
1 chút vôi trắng+ nước, lắng lấy nước trong ngâm tỏi vào 2 hours, xả sạch.
1tsp phèn chua nấu với nước thật sôi- cho tỏi vào trụng- đảo qua đảo lại rồi đổ ra ngay, rửa lại nước thật lạnh nhiều lần cho sạch.
Để ráo, cho tỏi vào keo
Nấu nước dấm = 1 chén dấm + 3/4 chén đường + 2 chén nước + 1 ít muối = nấu thật sôi để nguội cho vào hủ tỏi. Ngâm không đậy nắp chỉ phủ lên tấm napkin- qua ngày đổ nước dấm đó ra nấu sôi lại- để nguội rồi cho lại vào tỏi. Để sau vài giờ cho hết bọt, đậy nắp kỹ, đem bỏ tủ lạnh - khoảng 3 ngày sau là ăn được.
Có thể cho một ít ới vào ngâm chung, khi ăn có vị cay the rất ngon.
No comments:
Post a Comment