Nguyên liệu:
- Mắm lóc: 150g (hoặc mắm sặc, mắm cá linh) xay nhuyễn -(mắm cá lóc ngon hơn)
- Thịt nạc dăm: 200g băm nhuyễn
- Trứng vịt: 4 quả (3 quả trứng đánh tan, 1 quả còn lại giữ riêng lòng đỏ)
- Hành tím băm nhuyễn
- Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Dưa leo, chuối chát, rau sống
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp mắm cá + thịt nạc băm + trứng + hành tím băm nhuyễn + hạt nêm + ít ớt băm bỏ hạt + tiêu + đường + ít nước mắm cho vừa ăn.
- Tráng tô bằng dầu ăn ,cho hỗn hợp trên vào tô hấp với lửa nhỏ trong 20 phút
- 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều
- Khi mắm vừa chín, thoa lên mặt cho đều rồi hấp thêm vài phút nhưng không đậy nắp, để bề mặt có mầu đỏ đẹp
- Ăn với cơm nóng, dọn kèm dưa leo , chuối chát và rau sống.
No comments:
Post a Comment