11/18/09
Cheesecake
Món này thích hợp cho những ai muốn tăng cân nè!
*Đế bánh:
-110g bánh quy bơ
– Marie của Kinh Đô
-55g bơ
-1Tbsp đường
*Cách làm:
1.Cho bánh qui bẻ nhỏ vào food processor xay nhỏ cho mịn. Không có máy thì cho vào túi nilon, dùng cây cán bột nghiền mịn.
2.Cho ra tô to, cho đường và bơ vào trộn đều.
3.Quét 1 lớp bơ chảy vào đáy khuôn đế rời, hoặc lót giấy nến, cho bánh qui vào ấn chặt.
4.Bật lò 160oC, cho vào nướng khoảng 12phút đến khi đế bánh vàng thì lấy ra để nguội. Quét 1 lớp bơ chảy lên xung quanh thành khuôn
*Thân bánh – Cheesecake:
-700g cream cheese
-1 chút xíu muối
-230g đường
-2Tbsp bột mỳ
-1+1/4tsp nước cốt chanh
-2/3tsp vanilla extract
-100ml whipping cream
-1lòng đỏ trứng + 4trứng nguyên.
*Cách làm:
1.Cắt creamcheese thành từng miếng nhỏ, cho vào bowl của stand mixer đánh cho creamcheese mềm mượt khoảng 2-3phút.
2.Cho muối và 1/3 lượng đường vào đánh đến khi đường tan, vừa đánh vừa dùng spatula vét dưới đáy và thành bowl. Lần lượt cho tiếp 2 phần đường còn lại vào, đánh đều sau mỗi lần thêm đường. Cho bột mỳ vào đánh cho bột quện đều với creamcheese.
3.Cho nước chanh và vani vào trộn đều.
4.Dùng spatula vét quanh thành bowl, cho whipping cream vào. Lúc này có cream nên bột rất dễ đánh.
5.Cho lòng đỏ trứng vào trộn cho hỗn hợp đồng nhất.
6.Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.
7.Cho creamcheese đã trộn vào khuôn đã có sẵn đế bánh, vỗ nhẹ vài cái để tránh mặt bánh bị nổi bọt bóng.
8.Bật lò nóng 250oC, cho bánh vào nướng ở rack giữa. Sau 10phút giảm xuống 100oC (không mở cửa lò) nướng tiếp khoảng 1giờ 40phút, thấy cạnh bánh vàng nhưng toàn bộ bề còn lại vẫn trắng là bánh chín. Hoặc dùng que nhọn xiên vào tâm bánh không dính là được.
9.Lấy bánh ra khỏi lò để nguội trên cooling rack. Sau 10phút dùng dao nhựa lách nhẹ xung quanh để bánh rời khỏi khuôn, tránh cho bánh bị nứt, vỡ khi lấy ra. Để bánh trở lại lò, mở hé cửa lò để bánh nguội khoảng 2-3giờ. Bọc kín nilon cho tủ lạnh ít nhất 5giờ.
10.Trước khi ăn lấy ra ngoài để khoảng 30phút. Nhúng dao vào cốc nước ấm trước khi cắt sẽ đỡ bị dính.
11.Ăn kèm với các loại syrup, mứt dâu tây, anh đào . . . và các loại hoa quả.
*Chú ý: Có thể bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh, để được khoảng 1tháng. Cắt bánh từng miêng, gói kín nilon hoặc foil rồi cho hộp kín cho ngắn đá, khi ăn để ra ngoài cho mềm.
Nhãn:
ice cream,
Món bánh,
Tart-Muffins
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment