11/18/09
Kem Rhum Nho
Nguyên liệu:
-400ml sữa tươi
-400ml kem tươi (Whipping cream)
-4lòng đỏ trứng
-100g đường (tùy khẩu vị)
-50-70ml rượu rhum
-10g nho khô
Cách làm:
1.Cho lòng đỏ trứng và 1/2số đường (50g) và tô, dùng phới đánh trứng đánh đến khi nhạt màu, đường tan.
2.Cho 400ml sữa + 100ml kem tươi vào nồi bắc lên bếp đun mấp mé sôi thì bắc ra. Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa quấy đều tay để trứng không bị vón lại.
3.Cho hỗn hợp sữa trứng trở lại nồi, bắc lên bếp lửa trung bình vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc dần lại thì bắc ra, để nguội bớt cho rượu rhum vào trộn đều.
4.Cho 300ml kem tươi còn lại vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 4-5giờ hoặc qua đêm.
5.Cho vào máy làm kem quay khoảng 10phút thì cho tiếp nho vào quay thêm 10-15phút là được. Cho vào hộp kín để ngăn đá ăn dần.
*Note: Nếu làm bằng tay, sau khi xong bước 3 thì đánh bông kem tươi lên trộn vào hỗn hợp sữa trứng, cho tiếp nho khô vào trộn đều rồi cho ngăn đá tủ lạnh, khoảng 3-4giờ lại mang ra trộn kỹ cho kem mịn, ít bị đông đá.
*Máy làm kem của Kitchen aid cực thích , nhất là cái làm pasta của nó . Vẫn cái stand mixer đấy, mua thêm cái bowl làm kem là thành icecream maker, thêm cái cối lắp lên trên thành máy xay thịt, máy cắt hoa quả...tiện lợi vô cùng.
Nhãn:
ice cream,
Món bánh,
Tart-Muffins
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment