Nguyên liệu
300g củ hũ dừa
150g tôm
100g mực
50g cà-rốt
1/2 quả dưa chuột chanh
50g vừng rang vàng
bánh phồng tôm
nước mắm, rau răm, ớt xay, tỏi xay
đường, dầu ăn.
300g củ hũ dừa
150g tôm
100g mực
50g cà-rốt
1/2 quả dưa chuột chanh
50g vừng rang vàng
bánh phồng tôm
nước mắm, rau răm, ớt xay, tỏi xay
đường, dầu ăn.
Cách làm:
Củ hũ dừa thái dày 0,3cm.
Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu.
Mực hấp chín.
Cà-rốt thái khúc dài.
Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột, cà-rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh.
Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.
Nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi. Trộn củ hũ dừa, dưa chuột, cà-rốt, tôm, mực, rau răm, vừng với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh.
Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn gỏi. Dùng kèm bánh phồng tôm.
Củ hũ dừa thái dày 0,3cm.
Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu.
Mực hấp chín.
Cà-rốt thái khúc dài.
Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột, cà-rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh.
Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.
Nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi. Trộn củ hũ dừa, dưa chuột, cà-rốt, tôm, mực, rau răm, vừng với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh.
Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn gỏi. Dùng kèm bánh phồng tôm.
No comments:
Post a Comment