11/12/09

Gỏi củ hũ dừa


Nguyên liệu
300g củ hũ dừa
150g tôm
100g mực
50g cà-rốt
1/2 quả dưa chuột chanh
50g vừng rang vàng
bánh phồng tôm
nước mắm, rau răm, ớt xay, tỏi xay
đường, dầu ăn.

Cách làm:
Củ hũ dừa thái dày 0,3cm.
Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu.
Mực hấp chín.
Cà-rốt thái khúc dài.
Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột, cà-rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh.
Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.
Nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi. Trộn củ hũ dừa, dưa chuột, cà-rốt, tôm, mực, rau răm, vừng với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh.
Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn gỏi. Dùng kèm bánh phồng tôm.

No comments: