11/19/09

Bánh mì nướng hải sản


Món này thường được dùng để làm món khai vị cho các bữa tiệc.


Nguyên liệu :
-1 cái bánh mỳ baguette ( loại này nhiều ruột ăn mới ngon )
-1 con cua hoặc ghẹ hấp qua rồi gỡ lấy thịt, không có thì dùng thịt cua/ghẹ đông lạnh cũng được
-100g tôm lột vỏ đập dập rồi thái hạt lựu
-100g mực ống làm sạch thái hạt lựu
-1/2 quả ớt chuông màu vàng + 1/2 quả màu đỏ + 1/2 quả màu xanh
-1/2 củ hành tây trắng + 1/2 của hành tây tím
- vài nhánh parsleys băm nhỏ
- một nắm hành lát xắt nhỏ
- vài tép tỏi
-Gia vị : hạt nêm, đường, tiêu tùy khẩu vị
-2-3thia canh sốt mayonnaise
Cách làm:
1. Các loại ớt chuông và hành tây xắt hạt lựu để chung vào 1 tô
2. Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi thơm cho tôm vào xào săn, cho tiếp mực vào đảo nhanh tay rồi chắt bỏ nước trong chảo đi ( mực ra nhiều nước lắm ). Tắt lửa cho toàn bột ớt + hành tây + gia vị vào trộn đều rồi nhắc ra khỏi bếp.
3. Cho tất cả hỗn hợp trên vào tô thịt cua/ghẹ, cho hành lá vào trộn đều, chắt bỏ nước thêm lần nữa rồi cho tủ lạnh.
4. Cắt bánh mỳ thành từng lát xéo dày khoảng 2-3cm
5. Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, cho vào 2-3 thìa canh sốt mayonaise trộn đều. Múc nhân vừa đủ lên mặt bánh mỳ rồi cho vào khay đã lót giấy nến.
6. Bật lò nóng trước 160oC, cho khay bánh vào nướng khoảng 15-20 phút.

No comments: