11/18/09

Kem Vani


Đây là CT Kem Vani làm từ quả Vani

-250ml sữa tươi

-250ml kem tươi

-1/2quả vani (không có thay bằng 1tsp vanilla extract)

-5lòng đỏ trứng

-80g đường
Cách làm:
-Bổ đôi quả vani,cạo lấy hạt. Dùng tay bóp đều hạt vani với đường.
-Cho sữa và kem tươi vào nồi, cho một nửa số đường vani, cho vỏ quả vani vào, bắc lên bếp đun sôi, dùng phới quấy đều tay để ngăn sữa không bị dính đáy nồi.Bắc xuống để nguội bớt.
-1/2số đường còn lại cho vào tô lòng đỏ, dùng phới đánh nhẹ tay cho đường tan.
-Từ từ rót hỗn hợp sữa vào tô lòng đỏ, vừa rót vừa quấy đều tay tránh cho trứng bị vón cục.
-Cho hỗn hợp sữa trứng trở lại nồi, bắc lên bếp lửa trung bình, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc dần lại, không đun sôi hay lâu quá trứng sẽ bị chín.
-Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội cho vào hộp cho tủ lạnh 4-5h hoặc qua đêm.
-Cho vào máy làm kem đã chuẩn bị sẵn, quay khoảng 20-25phút.
*Note: Dùng luôn cả quả vani cho vào với 160g đường bóp đều, CT này chỉ cần dùng một nửa số đường vani, chỗ còn lại cho vào hộp kín để lần tới làm kem hoặc làm bánh, ngon nhất là mang ra làm luôn Flan, ngon tuyệt.

No comments: