11/18/09

Mango Sorbet


Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín ( khoảng 1kg )
- 130g đường
- 160ml nước sôi để nguội
- 4tsp nước chanh ( tùy khẩu vị )
- 1Tbsp dark rhum
- 1 chút muối
Cách làm:
1. Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt cắt miếng vừa xay
2. Cho xoài + đường + nước + nước chanh + Rhum + muối vào máy nghiền nát đến khi hỗn hợp xoài mịn mượt. Nếm thử, có thể thêm chút ít nước chanh cho thêm vị chua chua, cho thêm Rhum nếu thích vị đậm hơn, tùy vào khẩu vị.
3. Cho hỗn hợp xoài vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ. Lấy ra cho vào máy làm kem. Sau khi xong cho vào hộp kín, cho ngăn đá ăn dần.
4. Kem xoài có thể ăn cùng dừa khô rắc lên trên, hoặc ăn với bánh hạnh nhân.
* Kem xoài ăn ngon, vị ngọt chua của xoài và chanh, thơm mùi rhum. Kem không nhiều nước, không bị lạo xạo của đá mà rất dẻo.

No comments: