11/19/09

Cơm rang kimchi (Kimchi Fried Rice)

Ai thích ăn cơm rang thì không nên bỏ qua món cơm rang kim chi này, rất đặc biệt nhất là với những ai ăn được cay. Cơm rang Kimchi muốn ngon thì cần phải có kimchi ngon, và khi rang cơm phải cho kim chi vào đảo qua trước rồi mới cho cơm. Muốn giảm bớt vị cay nên cho chút đường vào kimchi .

Nguyên liệu: (Cho 2 phần ăn)
-1Cup Kimchi
-2-3tsp đường
-1/2tsp muối
-2Tbsp nước Kimchi
-1/2tsp dầu mè
-2quả trứng
-1 ít vừng rang
-2bát cơm nguội

Cách làm:

1.Kim chi cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3cm

2.Cho dầu vào chảo cho Kimchi vào đảo qua, cho thêm 2-3tsp đường đảo tiếp khoảng 5phút.

3.Cho cơm vào đảo cùng một chút hạt nêm, cho tiếp nước kimchi vào rang tiếp khoảng 10phút nữa cho hạt cơm săn lại. Khi hạt cơm săn lại và ngấm vị kimchi cho thêm vào 1/2tsp dầu mè và rang thêm khoảng 2phút nữa.

4.Cho từng quả trứng vào rán ốp la, rắc chút muối lên trên. Nếu không thích ăn kiểu ốp thì đập trứng vào bát, đánh tan rồi cho vào cơm đảo cho chín.

5.Nếu dùng trứng ốp đặt trứng vào trong đĩa, cho cơm lên trên , ăn nóng.

No comments: