8/7/09

Lợn rừng xào lăn

Nguyên liệu (4 phần ăn):
Thịt lợn rừng: 300g; hành tây: 1 củ cắt múi; nấm mèo: 4 tai, ngâm nở cắt nhỏ; bột cà-ri: 1 thìa cafe; miến: 30g ngâm nở; muối: 1/2 thìa cafe; đường: 1 thìa cafe; tỏi băm: 1 thìa cafe; nước cốt dừa: 1 chén; ớt sừng: 1 quả; lạc rang: một ít; rau om: một ít.

Chế biến: thịt cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà-ri cho thấm. Cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm. Cho củ hành, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn.
Cho ra đĩa, rắc lạc, rau om và ớt cắt lát lên mặt. Thịt xào lăn ăn với bánh mì và nước tương.

No comments: