8/29/09

Tôm sốt tương đen

Nguyên liệu :
500g tôm sú loại lớn
2 muỗng canh tương hột đen ớt tỏi
2 lát gừng, hành lá ,dầu ăn

Nguyên liệu làm nước sốt :
50 ml tương cà , nước dùng , nước tương , dầu mè , hạt nêm , bột năn , đường , tiêu

Thực hiện :
+ Tôm bóc vỏ , bỏ đầu , chừa đuôi
+ Ớt , tỏi băm , hành lá thái nhuyễn trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt lại , để sang 1 bên
+ Tương hột đen : dội nước và nghiền . Bắc chảo dầu lên , xào tương đen cùng với ớt, tỏi , gừng cho thơm rồi múc ra
+ Cho tôm vào xào trong 2 phút đến khi tôm chuyển sang màu đỏ , cho hỗn hợp nước sốt vào nấu sôi và tắt lửa
+ Múc ra đĩa dùng nóng với cơm

No comments: