8/7/09

ỐC BƯƠU LUỘC CƠM MẺ



Vật liệu:

- 1kg ốc bươu (hay các lọai ốc, sò khác)

- 1 muỗng súp cơm mẻ.

- 1 cây sả.

- 10g lá tía tô.

- 1 củ gừng bằng ngón tay cái, nước mắm, đường, chanh, ớt, muối, bột ngọt.

Thực hiện:

- Ốc bươu ngâm nước gạo trước nửa ngày. Rửa sạch lại nhiều lần, chà cho sạch bùn đất.

- Sả đập dập, lá tía tô thái sợi nhuyễn.

- Gừng giã nhuyển.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho sả đập dập + 1 chén nước lạnh + cơm mẻ + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho ốc vào để sôi 5 phút. Thấy ốc bong yếm ra thì nhắc xuống.Nước chấm: - Gừng giã nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + nước cốt 2 trái chanh + 2 muỗng súp nước mắm ngon + 3 muỗng súp nước đun sôi để nguội + 1 muỗng súp đường.

Ăn kèm vài ngọn rau răm.

No comments: