8/29/09

Ốc Mỡ Xào Rau Răm


Nguyên liệu:
-1 kg ốc mỡ chọn con vừa, còn tươi ngon.
Ngâm với ớt trái giã cho sạch nhớt, cát .Sau đó rửa sạch vớt ra để ráo.
-1 muỗng súp tỏi băm nhỏ.
-Hành lá xắt nhỏ để riêng phần củ
-Rau răm xắt nhỏ
-1 cây sả bào mỏng
-Vài quả ớt băm nhỏ
-Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.


Thực hiện:
Đun nóng dầu ăn, cho phần hành củ và tỏi vào phi thơm.
Cho ốc vào đảo đều tay, nêm chút nước mắm, ớt , đường và hạt nêm, nếm vừa ăn.
Tiếp tục xào ốc dưới lửa lớn khoảng 15 phút cho ốc thật chín .
Ốc chín cho rau răm và hành lá, sả bào, tiêu vào.
Cho ốc ra đĩa lớn, rắc thêm chút rau răm lên trên.
Dùng nóng, có vị cay của tiêu ớt, rau răm và mùi thơm của sả.



No comments: