8/29/09

Mực hấp xốt cay

Nguyên liệu :
mực nang 5 con loại vừa
1/2 củ hành tây
2 lát gừng
tỏi ớt băm , tiêu dầu hào , nước tương , dầu ăn , bột năn , hành lá , ngò rí

Thực hiện :
+ Mực làm sạch khía nhẹ , hành tây cắt múi cau , gừng đập dập
+ Cho gừng vào nước nấu sôi cho mực vào trụng 50 giây
+ Bắc chảo dầu xào thơm hành cho ra đĩa xếp mực lên
+ Phi thơm tỏi cho 1/2 chén nước vào nấu sôi cho ớt băm , tiêu , dầu hào , nước tương và nêm vừa ăn .
Cho nước bột năn nấu đến khi sánh là được , rưới lên mực
+ Dùng với cơm

No comments: