8/29/09

Mực luộc ngũ vị

Nguyên liệu:
-500 g mực lá, chọn con mình dày, làm sạch, ngâm với nước có pha rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo
- Ngũ vị: Đinh hương, thảo quả, đại hồi, tiểu hồi, quế chi, rang thơm, gói vào một miếng vải sạch
- Xì dầu, hắc xì dầu
- Rượu thơm
- Tương ớt, nước mắm, đường cát vàng

Thực hiện:
Cho nước mắm, xì dầu, hắc xì dầu, đường và nước vào nồi đun sôi.
Cho gói ngũ vị vào đun 5 phút, đến khi ngũ vị ra mùi thơm.
Cho mực vào luộc nhỏ lửa với nước ngũ vị. Để lửa liu riu khoảng 1 giờ là được
Để mực ngấm gia vị, vớt ra để nguội.
Khi dùng, thái thành từng lát mỏng vừa ăn

No comments: