6/12/09

Bánh bột chiên Kim chi

1

Bánh bột chiên kimchi ( phân lượng 2 bánh)
Chuẩn bị nguyên liệu theo lượng muỗng ăn cơm và ly giấy)

Nguyên liệu chính: Kimchi chua (6 nhánh), bột mì(1 ly) ,tinh bột(1), nước (3/4 ly),nước kimchi (4)

CÁCH LÀM:

2


1. Trộn lẫn bột mì (1 ly) , nước (3/4 ly), tinh bột(1), nước kim chi ( 4) vào một nơi.
Trong bột nhào thì vì có vị kim chi nên dùng bột mì thay cho bột chiên.
Để vừa mềm dẻo, vừa thêm vị giòn thì thêm vào 1 muỗng tinh bột.
Nếu không có tinh bột thì không bỏ cũng không sao.
Nếu dùng nước đá lạnh hoặc nước lạnh thì màu của bột nhào sẽ đẹp và vị kim chi sẽ đậm đà.
2. Kim chi thì ngắt bỏ phần gốc đi, rũ bỏ phần bên trong và vắt kiệt ra nước kim chi, chuẩn bị cho bằng ngang nhau
3. Cho nhiều dầu ăn vào trong chảo đang đun nóng. Trải vừa mỏng vừa rộng bột nhào chiên vào chảo, trải kim chi lên trên đó không cho dính chồng lên nhau.
Cho từng chút bột nhào chiên và chiên chín
4. Nếu chín vàng là được.

No comments: