6/11/09

Sake Lăn Bột Chiên

Nhiều món ăn được chế biến từ trái sa kê. Trái cây này có nguồn gốc từ bán đảo Malaysia và các đảo tây Thái Bình Dương. Vì nó là thức ăn chính của họ nên còn gọi là trái bánh mì – breadfruit

Cách làm món Sake lăn bột chiên rất đơn giản , chỉ cần bỏ ra 45 phút thì mọi người sẽ có 1 món ăn rất tuyệt quên cả chuyện đời luôn . Bắt đầu nhé !

sake1


Chuẩn bị :
- 1 trái sake , 1 bịch bột chiên tôm , dầu .


Cách làm như sau :
- Sa kê mua về gọt vỏ cắt ra làm đôi rửa sạch với nước lạnh và ngâm qua nước muối khoảng 5 phút ( có tác dụng làm sạch mủ sake không bị đen )
- Xong rồi vớt ra cắt miếng vừa ăn để ra rổ cho ráo 5 phút ,sau đó bỏ nó vào 1 cái tô lớn và rắc bột chiên tôm áo đều khắp miếng sa kê , để cho thấm khoảng 5 phút nữa rồi mới bắt chảo dầu lên chiên .

sake2


Trải đều sake lăn bột lên chảo và đợi hơi vàng 1 chút rồi vớt ra để trong 1 cái rây có lót giấy thấm dầu

sake3

Cuối cùng khi sake lăn bột đã ráo dầu và nguội thì sắp ra 1 cái dĩa rồi bắt đầu măm măm

sake4


Chúc mọi người có thêm 1 món ăn ngon miệng mới nhé!

No comments: