6/11/09

Sườn non nấu canh cải chua

caichua


I. Nguyên liệu:
-300g cải chua
-300g sườn non
-1 vắt me chín
-100g Rau om, ngò gai, rau quế, ớt
-100g hành tím
- Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu.

II. Cách làm
1/ Chuẩn bị:
- Dưa cải: Bỏ bớt lá, cắt ngắn từng đoạn 3 cm, rửa sạch để ráo.
- Sườn non: Rửa sạch, để ráo chặt nhỏ vừa ăn.
- Me: Dầm lấy 6 muỗng súp nước me đặc.
- Rau om: Lặt, rửa sạch thái nhỏ.
- Ớt bào xéo mỏng.
- Hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
- Ngò gai, rau quế: lặt, rửa sạch thái nhỏ.

2/ Chế biến:
- 2 lít nước lạnh nấu sôi cho sườn vào hầm lửa lớn vớt bọt, hạ lửa riu riu cho xương mềm, cho tiếp cải chua vào + nước me + muối, đường, bột ngọt, nước mắm. Hầm 15 phút, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Nhắc xuống.
- Múc canh ra thố.
- Rắc rau om, ngò gai, rau quế, hành tím phi, tiêu lên mặt.
- Món này dùng nóng với bún hoặc cơm + nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

No comments: