6/9/09

Mít xào thịt viên

mitxao

Nguyên liệu:
150g thịt xay, 50g giò sống, 200g mít đá bóc hạt, 100g măng vàng, 50g nấm đông cô, 100g cải thìa, 2 thìa cà-phê hành tím xay, 1/2 chén nước dùng, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng, dầu hào.


Thực hiện:
Mít thái đôi, măng thái miếng, nấm đông cô rửa sạch, khứa chữ thập, trụng chín. Cải thìa bỏ bớt phần lá, trụng chín. Trộn thịt xay, giò sống với 1 thìa cà-phê hành tím xay, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu, viên tròn.
Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành tím xay, cho thịt viên vào rán vàng. Cho măng, cải thìa, nấm vào xào, cho 1/2 chén nước dùng, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà-phê đường. Cho 2 thìa cà-phê bột năng hòa với nước vào để tạo độ hơi sánh.

Thưởng thức:
Cho mít xào ra đĩa, rắc tiêu lên trên.

No comments: