6/5/09

Canh rong biển

canhrongbien

Nguyên liệu:
- 200g sườn non
- 50 rong biển (loại nấu canh),
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 20g củ gừng, hành lá, bột nêm, đường, nước mắm.

Thực hiện:
-Sườn non chà muối cho sạch, rửa rồi để ráo, chặt khúc dài 2cm.
-Rong biển ngâm vào nước cho mềm, vớt ra, để ráo.
-Đậu hũ trắng thái miếng vuông, cạnh 1,5cm.
-Gừng gọt vỏ, đập cho dẹp , hành lá thái xéo.
-Nấu sôi 1 lít nước, cho sườn non vào đun sôi, hớt bọt. Thả miếng gừng vào .Nấu khoảng 15 phút để sườn non chín mềm, cho rong biển và đậu hũ trắng vào, đun thêm 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà-phê bột nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường và 1 thìa cà-phê nước mắm. Múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ trắng sao cho mỗi thứ một góc. Sau đó, rắc tiêu và hành lá lên.

Canh rong biển là một trong những món ăn giản tiện và bổ dưỡng. Món này thích hợp cho những lúc chúng ta muốn có một món ăn nhanh, gọn.

* Rong biển mọc và được lấy lên từ biển. Rong biển có nhiều chất bổ dưỡng, có nhiều chất vôi và chất sắt hơn những sản phẩm bơ sữa.

No comments: