6/11/09

Canh sò điệp nấu măng



Măng tươi có vị thơm lạ, mềm, hợp với vị ngọt của sò điệp sẽ tạo nên cho bạn một món canh ngon, bổ dưỡng.

ct3


Nguyên liệu:

- 300g sò điệp tươi

- 200g thịt cua

- 100g cà rốt

- 100g su hào

- 100g măng tươi

- 1 lít nước dùng

- Một ít rau răm

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng xúp nước mắm.

Cách làm:

1. Sò điệp tươi làm sạch, cua hấp chín rỉa thịt. Cà rốt, su hào cắt cỡ 1 x 1cm. Măng tươi cắt sợi luộc chín, xả nước cho hết đắng.

2. Cho tất cả nguyên liệu vào nước dùng nấu sôi, sau đó hạ lửa nhỏ nấu thêm 20 phút nữa.

Nêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn.

Múc xúp ra thố nhỉ, rắc rau răm lên mặt.


No comments: